/ / Symfony / Comment (0)

Cài đặt Symfony – học Symfony cơ bản

Yêu cầu

Trước tiên, bạn phải có một web server (Apache chẳng hạn), một hệ quản trị cơ sở dữ liệu (MySQL, PostgreSQL, hoặc SQLite), và PHP 5.2.4 trở lên.

Chúng ta sẽ sử dụng dòng lệnh rất nhiều, tốt nhất là sử dụng hệ điều hành họ Unix, nhưng nếu bạn dùng Windows, bạn cần gõ các lệnh từ cửa sổ cmd.

Có thể sử dụng các lệnh của Unix trên môi trường Windows. Nếu bạn muốn sử dụng các công cụ như tar, gzip, hay grep trên Windows bạn có thể cài đặt Cygwin. Tài liệu hướng dẫn không nhiều, hướng dẫn cài đặt bạn có thể xem ở đây. Bạn cũng có thể thử khám phá Windows Services for Unix.

Hướng dẫn này chủ yếu đề cập đến framework symfony, chúng tôi giả định rằng bạn đã có hiểu biết về PHP 5 và lập trình hướng đối tượng.

Cài đặt Symfony

Đầu tiên, tạo một thư mục để chứa các file của project Jobeet:

$ mkdir -p /home/sfprojects/jobeet
$ cd /home/sfprojects/jobeet

Ở Windows:

c:\> mkdir c:\development\sfprojects\jobeet
c:\> cd c:\development\sfprojects\jobeet

Người dùng Windows nên chạy và khởi tạo project ở thư mục không chứa dấu cách. Tránh sử dụng thư mục Documents and Settings , hay My Documents.

Tạo thư mục để chứa thư viện:

$ mkdir -p lib/vendor

Để cài đặt symfony, download file nén trên trang web symfony. Hướng dẫn này được viết trên symfony 1.2, hãy download phiên bản mới nhất của nó.

Ở mục “Source Download”, bạn sẽ tìm thấy file nén dạng .tgz hoặc .zip. Download file này và copy vào thư mục vừa tạo lib/vendor, sau đó giải nén:

$ cd lib/vendor
$ tar zxpf symfony-1.2-latest.tgz
$ mv symfony-1.2.0 symfony

Ở Windows, việc giải nén file zip có thể làm từ menu chuột phải. Sau khi đổi tên thư mục thành symfony, chúng ta có thư mục như sau c:\development\sfprojects\jobeet\lib\vendor\symfony.

Do cấu hình PHP có thể khác nhau, chúng ta cần kiểm tra lại cấu hình PHP để chắc chắn các yêu cầu tối thiểu để chạy được đáp ứng. Chạy đoạn script kiểm tra từ dòng lệnh:

$ cd ../..
$ php lib/vendor/symfony/data/bin/check_configuration.php

Nếu có vấn đề, màn hình sẽ đưa ra gợi ý và cách sửa. Bạn có chạy file kiểm tra cấu hình PHP từ trình duyệt. Copy file vào thư mục gốc của web server và truy cập từ trình duyệt. Đừng quên xóa file đi sau khi đã kiểm tra xong.

Cài đặt symfony Framework

Cài đặt symfony Framework

Nếu đoạn script không hiện thông báo lỗi, hãy kiểm tra để chắc rằng symfony được cài thành công bằng cách sử dụng lệnh để xem phiên bản (chữ cái V viết hoa):

$ php lib/vendor/symfony/data/bin/symfony -V

Ở Windows:

c:\> cd ..\..
c:\> php lib\vendor\symfony\data\bin\symfony -V

Nếu bạn muốn xem tất cả các lệnh gõ:

$ php lib/vendor/symfony/data/bin/symfony

Ở Windows:

c:\> php lib\vendor\symfony\data\bin\symfony

Các lệnh của symfony rất hữu dụng. Nó cung cấp rất nhiều công cụ giúp cho việc phát triển sản phẩm của bạn tiện lợi như xoá cache, tự động sinh code, …

Nguồn bài viết: http://symfony.com

Written by Nguyễn Tuấn Vũ

Hocphp.info là website chia sẻ kiến thức lập trình đặt biệt tập trong vào lập trình web. Hi vọng mọi người cùng nhau phát triển và chia sẽ nhiều hơn nữa, ngoài ra mình cũng cố gắng chia sẽ các seri về web cũng như các ngôn ngữ khác chất nhất có thể. có gì thiếu sót hi vọng mọi người bỏ qua.

Bài viết chùng chuyên mục

Gửi bình luận

Giới thiệu

Mình tạo ra blog này với mong muốn chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm trong quá trình thiết kế website. Website đang trong quá trình phát triển chân thành cảm ơn mọi sự góp ý của các bạn để làm cho website ngày càng hoàn thiên.

DMCA.com Protection Status
Liên hệ
Theo dõi qua Email

Tổng hợp các bài viết về

Hoc php - CodeIgniter Framework - Laravel Framework - PHP va MYSQL