/ / Symfony / Comment (0)

Giới thiệu về symfony Framework – symfony cơ bản

Giới thiệu symfony Framework

Framework symfony là dự án mã nguồn mở cách đây 3 năm và đã trở thành một trong những frameworks PHP phổ biến nhất nhờ tính năng tuyệt vời và tài liệu phong phú.

Tháng 12-2005, sau khi symfony ra phiên bản đầu tiên,hướng dẫn này là một tài liệu hữu ích đối với những người mới bắt đầu làm quen với symfony. Rất nhiều lập trình viên thích thú với askeet, và nhiều công ty vẫn dùng askeet làm tài liệu đào tạo.

Sự khác biệt của hướng dẫn này

Hãy nhớ lại những ngày còn PHP4. Ah, la Belle Epoque! PHP là 1 trong những ngôn ngữ đầu tiên có mục đích chính là web và là một trong những ngôn ngữ dễ học nhất.

Nhưng công nghệ web phát triển rất nhanh, người lập trình web cần luôn cập nhật những công cụ và công nghệ mới. Cách tốt nhất để học là đọc blog, tutorial, & ebook. Chúng tôi đã đọc rất nhiều, với nhiều ngôn ngữ khác nhau PHP, Python, Java, Ruby, Perl…

Chắc bạn thường gặp những cảnh báo như:

“Với một ứng dụng thực sự, đừng quên kiểm tra sự hợp lệ (validation) và điều khiển lỗi (proper error handling).”

hoặc “Security is left as an exercise to the reader.” hoặc “Bạn cần phải viết tests.”

Những thứ đó cũng quan trọng như là code vậy. Không có nó, mã nguồn có thể chạy không đúng như dự định. Thật là tệ! Tại sao vậy? Bởi vì security, validation, error handling, & test giúp code của bạn trở nên đúng đắn.

Trong hướng dẫn này, bạn sẽ không bao giờ phải thấy những câu như chúng ta phải viết tests, kiểm soát lỗi, validation code, mà vẫn đảm bảo rằng ứng dụng của chúng ta hoàn toàn bảo mật. Đó là bởi vì symfony không chỉ để viết code, mà còn là môi trường tốt nhất để phát triển các ứng dụng chuyên nghiệp. Symfony cung cấp tất cả các công cụ cần thiết để thực hiện những việc này mà không cần phải viết nhiều code.

Validation, error handling, security, và tests là những ưu tiên hàng đầu trong symfony. Đó là một trong những lý do chúng ta sử dụng framework trong một dự án thực tế.

Toàn bộ mã nguồn trong hướng dẫn này bạn có thể sử dụng trong dự án thực tế. Bạn có thể thoải mái sử dụng một phần hoặc toàn bộ mã nguồn.

Dự án

Ứng dụng được thiết kế trên symfony. Mục đích để chứng tỏ rằng symfony có thể sử dụng để phát triển một ứng dụng chuyên nghiệp một cách dễ dàng và ít tốn công sức.

Kịch bản của dự án

Trước khi bắt đầu code, chúng ta hãy mô tả một chút về dự án. Phần này sẽ mô tả các tính năng mà chúng tôi muốn có trong phiên bản đầu tiên của project.

Website Jobeet có 4 loại người dùng:

  • admin: chủ sở hữu website và có tất cả mọi quyền
  • user: người vào website để tìm kiếm 1 công việc hoặc đăng tuyển dụng
  • poster: người đăng tuyển dụng
  • affiliate: người gắn tuyển dụng của Jobeet vào website của anh ta

Project có 2 application: frontend (stories F1 đến F7, bên dưới), nơi người dùng tương tác với website, và backend (stories B1 đến B3), nơi admins quản lý website.

backend được bảo mật và yêu cầu quyền truy cập.

Công việc hôm nay?

24 giờ là đủ để phát triển 1 ứng dụng với symfony, hôm nay chúng ta sẽ không viết dòng code PHP nào. Tuy không viết code, nhưng bạn sẽ bắt đầu hiểu lợi ích của việc sử dụng một framework như symfony, bằng cách khởi tạo một project mới.

Mục tiêu của ngày hôm nay là cài đặt môi trường phát triển và hiển thị một trang của ứng dụng trên trình duyệt web. Công việc bao gồm: cài đặt , khởi tạo một ứng dụng, và cấu hình web server.

Nguồn bài viết: http://symfony.com

Written by Nguyễn Tuấn Vũ

Hocphp.info là website chia sẻ kiến thức lập trình đặt biệt tập trong vào lập trình web. Hi vọng mọi người cùng nhau phát triển và chia sẽ nhiều hơn nữa, ngoài ra mình cũng cố gắng chia sẽ các seri về web cũng như các ngôn ngữ khác chất nhất có thể. có gì thiếu sót hi vọng mọi người bỏ qua.

Bài viết chùng chuyên mục

Gửi bình luận

Giới thiệu

Mình tạo ra blog này với mong muốn chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm trong quá trình thiết kế website. Website đang trong quá trình phát triển chân thành cảm ơn mọi sự góp ý của các bạn để làm cho website ngày càng hoàn thiên.

DMCA.com Protection Status
Liên hệ
Theo dõi qua Email

Tổng hợp các bài viết về

Hoc php - CodeIgniter Framework - Laravel Framework - PHP va MYSQL