/ / Php nâng cao / Comments (7)

Hướng dẫn đăng ký tài khoản và webstie bên Bảo Kim

Cũng giống như Ngân Lượng thì Bảo Kim cũng là Ví điện tử và Cổng Thanh toán Trực tuyến (TTTT) chuyên dùng cho Thương mại Điện tử (TMĐT).Nếu các bạn đã xem bài hướng dẫn tích hợp cổng thanh toán Ngân Lượng thì sang bài hôm nay chúng ta sẽ tiếp tục trong loạt series hướng dẫn tích hợp các cổng thanh toán vào website với cổng Bảo Kim.

Và dưới đây là quy trình thanh toán bên Bảo Kim,các bạn có thể nhìn vào hình phía dưới để hình dung dễ hơn nhé

Thanh toán bên Bảo Kim

Thanh toán bên Bảo Kim

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện bước đầu tiên đó là tạo tạo khoản và đăng ký website tích hợp.Các bạn hãy làm theo từng bước sau đây nhé:

Đăng ký tài khoản bên Bảo Kim

– Truy cập vào website baokim.vn các bạn sẽ thấy nút đăng ký ở phía trên cùng góc phải của website.

Đăng ký tài khoản bên Bảo Kim

Đăng ký tài khoản bên Bảo Kim

Sau khi sang trang đăng ký thành viên,các bạn chỉ cần nhập đầy đủ thông tin trong form yêu cầu của họ là ok,bước này rất đơn giản lên chúng ta tiếp sang bước sau nhé.

Đăng ký website bên Bảo Kim

Bước 1: Đăng nhập

Các bạn có thể nhìn lên ảnh phía trên và thấy form đăng nhập trên cùng phía bên phải của website,các bạn nhập thông tin tài khoản mà bạn đăng ký ở bước trên.
Sau khi đăng nhập thành công Bảo Kim sẽ chuyển chúng ta tới trang quản lý tài khoản và giao dịch,các bạn nhìn xuống cuối phía bên trái sẽ thấy phần dành cho người bán như sau:

Đăng ký website bên Bảo Kim

Đăng ký website bên Bảo Kim

Các bạn click vào dòng Quản lý website tích hợp mà mình đã khoanh trong ảnh.Sau đó sẽ chuyển chúng ta tới trang tích hợp website và danh sách các website chúng ta đã đăng ký.

Trang danh sách các website đã đăng ký

Trang danh sách các website đã đăng ký

Bước 2.Nhập thông tin đăng ký

Như hình phía trên các bạn có thể thấy ở dưới cùng có nút Đăng ký website mới,các bạn click vào nút này để thực hiện đăng ký website mới.

Nhập thông tin đăng ký website

– Các bạn nhập đầy đủ thông tin như trong form yêu cầu nhé,phần này các bạn cần nhập chính xác IP và tên domain nhé.Ở phần này các bạn cần chú ý cho mình thông tin Địa chỉ tiếp nhận BPN đây chính là link nhận toàn bộ dữ liệu trả về sau khi thanh toán thành công bên Bảo Kim trả về (callback),nếu các bạn đã xem phần tích hợp cổng thanh toán Ngân Lượng thì sẽ hiểu link này.Mình thấy rất nhiều bạn chỉ thực hiện chuyển nội dung thanh toán sang cồng thanh toán mà quên đi bước quan trọng đó chính là kiểm tra trạng thái thanh toán và lưu toàn bộ nội dung thanh toán của khách hàng.Khi các bạn bật BPN và nhập Địa chỉ tiếp nhận BPN thì sẽ giải quyết được vấn đề này.Sau cùng các bạn chỉ cần nhấn nút đăng ký.

Bước 3.Xác thực website

Đây cũng là bước giống với việc các bạn xác thực website bên Ngân Lượng,mục đích của nó là kiểm tra xem website của bạn có tồn tại và bạn có quyền với website này không.

Xác thực website bên Bảo Kim

– Lúc này các bạn cần làm theo đúng hướng dẫn,trước tiên chúng ta cần tải file sau đó upload file này lên host sau đó ấn nút xác minh.

Bước 4.Thông tin website

Sau khi xác thực website thành công chúng ta sẽ chuyển sang trang thông tin website vừa đăng ký

Thông tin website sau khi đăng ký thành công

Trong những thông tin này các bạn cần chú ý tới 2 thông tin sau:

 1. Mã website : đây chính là 1 trong những thông tin cấu hình của cổng thanh toán,nó cũng giống như mã website bên Ngân Lượng
 2. Mật khẩu giao tiêp: Đây cũng chính là thông tin cấu hình của cổng thanh toán khi tích hợp và nó cũng giống với mật khẩu giao tiếp bên Ngân Lượng

Các bạn cần lưu 2 thông tin này để thực hiện việc tích hợp cổng thanh toán nhé.

Kết thúc bài viết: Qua bài này mình đã hướng dẫn các bạn đăng ký tài khoản và website để tích hợp cổng thanh toán Bảo Kim vào website đó.Sau phần này các bạn cần lưu lại 3 thông tin cấu hình như sau:

 1. Email : đây chính là email của bạn lúc thực hiện đăng ký tài khoản
 2. Mã website : có được ở bước trên
 3. Mật khẩu giao tiêp: có được ở bước trên

Sang bài sau mình sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách tích hợp cổng thanh toán Bảo Kim vào website.

Written by Nguyễn Tuấn Vũ

Hocphp.info là website chia sẻ kiến thức lập trình đặt biệt tập trong vào lập trình web. Hi vọng mọi người cùng nhau phát triển và chia sẽ nhiều hơn nữa, ngoài ra mình cũng cố gắng chia sẽ các seri về web cũng như các ngôn ngữ khác chất nhất có thể. có gì thiếu sót hi vọng mọi người bỏ qua.

Bài viết chùng chuyên mục

7 Comments

 1. Quy says:
   /  Reply

  Bác ơi, e muốn tích hợp 1 cổng thanh bằng thẻ cào của ngân lượng hoặc bảo kim trên website của mình mà không biết phải làm thế nào.
  Bác có thể cho em contact để em trao đổi với bác được không hoặc là e có thể nhờ bác làm freelance cái code đó cho em được không ạ?
  Quý
  email phuquy1311[at]gmail.com

  • nobitacnt says:
    /  Reply

   Chào bạn,nếu bạn muốn sử dụng cách dịch vụ bên ngân lượng hoặc bảo kim trước tiên bạn cần đăng ký tài khoản (đăng ký website) như bài hướng dẫn trên,sau khi có thông tin trên bạn cần liên hệ với kỹ thuật bên ngân lượng hoặc bảo kim (vào trang chủ của họ để lấy thông tin liên hệ).Sau đó họ sẽ gửi code php demo cho bạn bạn chỉ việc tích hợp vào website cho phù hợp và cấu hình các thông tin đã đăng ký.Thực ra nó cũng không có gì phức tạp cả,chúc bạn thành công

 2. dongtx says:
   /  Reply

  Mình đăng ký thanh toán bảo kim đến bước nhập thông tin khi nhấn nút đăng ký toàn báo: “bad signature” không biết là lỗi do đâu?

  • nobitacnt says:
    /  Reply

   Bạn có thể chụp lại ảnh bước đó để mình xem không?

 3. tâm says:
   /  Reply

  bạn có thể hướng dẫn chi tiết không chứ như thế này thì trên website của bảo kim hay ngân lượng cũng có nói rồi. Cái cần thiết là chỉnh sửa thế nào rồi up lên website như thế nào để cho nó hoạt động. Chứ chỉnh sửa xong thì cũng như ko vì ko biết up lên để vào đâu. Mong được hướng dẫn chi tiết. Mình dùng mã nguồn mở của nukeviet. Cám ơn nhiều!

  • nobitacnt says:
    /  Reply

   Đây chỉ là phần đăng ký thôi bạn,còn phần tích hợp mình sẽ làm trong series hướng dẫn xây dựng website bán hàng và thanh toán trực tuyến bằng video chứ viết chữ thế này sẽ khó hiểu cho nhiều bạn.Nếu bạn cần gấp thì có thể liên hệ với bảo kim và xin code php demo để xem nhé.

 4. Sieu Nguyen says:
   /  Reply

  Chào bạn, Mình muốn tích hợp thanh toán, nạp tiền vào tài khoản sau đó trừ tiền cho mỗi lần đăng tin rao vặt bằng thẻ cào điện thoại. Hiện mình đang thắc mắc một vấn đề như thế này:
  Code như thế nào để mỗi lần người ta đăng tin thì nó trừ tiền một ít (do mình định ra khoảng 1, 2 ngàn) trong tài khoản? Mình không hiểu cơ chế hoạt động của nó, bạn có thể giải thích cho mình không, cảm ơn.

Gửi bình luận

Giới thiệu

Mình tạo ra blog này với mong muốn chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm trong quá trình thiết kế website. Website đang trong quá trình phát triển chân thành cảm ơn mọi sự góp ý của các bạn để làm cho website ngày càng hoàn thiên.

DMCA.com Protection Status
Liên hệ
Theo dõi qua Email

Tổng hợp các bài viết về

Hoc php - CodeIgniter Framework - Laravel Framework - PHP va MYSQL