/ / Tổng hợp / Comments (2)

PHP Frameworks tốt và tìm kiếm nhiều nhất cho năm 2016

Trong bài trước mình có đề cập tới vấn đề PHP Frameworks tốt nhất cho năm 2015 và dẫn đầu là Laravel,vậy trong năm 2016 này PHP Frameworks nào sẽ tốt nhất và được nhiều người quan tâm nhất.Các vị trí có bị thay đổi nhiều so với năm ngoái không?chúng ta sẽ cùng tham khảo các dữ liệu thống kê phía dưới nhé.

Điểm lại các PHP Frameworks tốt nhất cho năm 2015

– Trước tiên chúng ta sẽ điểm lại 1 chút về thống kê của 2015 (theo thống kê của sitepoint)

Best PHP Frameworks for 2015 - theo sitepoint

Vơi kết quả trên thì các bạn thấy các framework sử dụng nhiều nhất vào năm 2015 đó chính là

 1. Laravel
 2. Symfony2
 3. Nette Framework
 4. CodeIgniter

Các PHP Frameworks tốt và tìm kiếm nhiều nhất cho năm 2016

– Trước tiên mình xin nói qua một chút về Google trends,đây là website của google thống kê các xu hướng tìm kiếm và quan tâm của người sử dụng thông qua các từ khóa và theo các mốc thời gian.
Và dưới đây là thống kê mới nhất từ Google trends cho PHP Frameworks tốt nhất cho năm 2016,các bạn có thể di chuột vào thống kê bên dưới để xem chính xác các dữ liệu:

– Với thống kê trên của Google Trends thì chúng ta có thể thấy trong suốt từ năm ngoái cho tới nay thì:
+ Laravel luôn là php framework được quan tậm và tìm kiếm nhiều nhất từ năm ngoái cho tới nay và luôn cách biệt so với các framework khác,lên các bạn đang và đã theo đuổi Framework này hoàn toàn có thể yên tâm.
+ Tiếp đó thì CodeIgniter framework đứng ở vị trí tìm nhiều nhiều thứ 2,nó luôn được đứng trong top các Php framework được sự quan tâm nhiều trong nhiều năm qua.Đây là 1 framework rất dễ tiếp cận đơn giản và nhẹ lên được khá nhiều lập trình viên quan tâm trong đó có Việt Nam.Nhất là mới đây framework này lại ra các phiên bản mới CodeIgniter 3.x.Hiện tại mình cũng là 1 tín đồ và đang làm việc trên framework này.
+ Tiếp sau đó là 3 Php framework đó chính là Yii, Cakephp, Zend Framework,nhưng chúng đang có xu hướng tìm kiếm và quan tâm bị giảm đi trong năm nay.

Tổng kết:
Qua bài viết này mình sẽ có có nhiều bạn có thêm định hướng mới cho việc lựa chọn và sử dụng Php framework của mình cho năm 2016 này.Tuy nhiên các thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo nếu bạn làm việc quen và thấy thích framework nào đó thì hãy cứ theo đuổi nhé.

Written by Nguyễn Tuấn Vũ

Hocphp.info là website chia sẻ kiến thức lập trình đặt biệt tập trong vào lập trình web. Hi vọng mọi người cùng nhau phát triển và chia sẽ nhiều hơn nữa, ngoài ra mình cũng cố gắng chia sẽ các seri về web cũng như các ngôn ngữ khác chất nhất có thể. có gì thiếu sót hi vọng mọi người bỏ qua.

Bài viết chùng chuyên mục

2 Comments

 1. CodeIgniter says:
   /  Reply

  1 phiếu cho e CodeIgniter Framework 😀

 2. trong binh says:
   /  Reply

  zend framework chỉ đỉnh cao ở thời 2012-2013 thôi

Gửi bình luận

Giới thiệu

Mình tạo ra blog này với mong muốn chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm trong quá trình thiết kế website. Website đang trong quá trình phát triển chân thành cảm ơn mọi sự góp ý của các bạn để làm cho website ngày càng hoàn thiên.

DMCA.com Protection Status
Liên hệ
Theo dõi qua Email

Tổng hợp các bài viết về

Hoc php - CodeIgniter Framework - Laravel Framework - PHP va MYSQL