/ / Tổng hợp / Comments (5)

Tạo Google Apps để lấy ID và Secret

Đối với các website sử dụng chức năng đăng nhập bằng tài khoản Google ở phiên bản cũ hơn sẽ gặp vấn đề rắc rối vì từ phiên bản OAuth 2.0 trở đi google yêu cầu cần có Apps và cấu hình bởi Client IDClient secret.Trong bài hướng dẫn này mình sẽ hướng dẫn các bạn tạo Google Apps để lấy ID và Secret của nó.

Tạo Google Apps để lấy ID và Secret

– Trước tiên các bạn cần có 1 tài khoản email của google
– Sau đó truy cập vào Google Developers Console,ở bước này nếu bạn chưa đăng nhập thì hay nhập email và mật khẩu đăng nhập vào nhé.
– Sau khi đã vào trang quản trị của bạn,hay chọn vào mục Project hoặc truy cập vào link này,tại đây các bạn kích vào nút Create Project
như trong hình phía dưới:

Tạo project mới

Tạo project mới


– Sau đó có 1 popup hiển thị ra bạn hãy điền tên Project của bạn vào,ví dụ: API Login

Nhập tên Project mới

Nhập tên Project mới

– Sau khi tạo Project xong các bạn nhìn sang phía menu bên trái lựa chọn APIs & auth -> Consent screen,sau đó màn hình mới được hiển thị ra, tại đây các bạn nhập tên của Product và ấn nút Save ở cuối trang nhé (xem ví dụ hình phía dưới)

nhập tên của Product

nhập tên của Product

– Bước tiếp theo tại menu bên trái lựa chọn APIs & auth -> Credentials,lúc này tại mục OAuth các bạn ấn vào nút Create new Client ID sẽ có 1 popup hiển thị ra, tại Application Type lựa chọn mục Web Application như trong hình

Tạo Client ID mới

Tạo Client ID mới


+ Ở bước này các bạn nhập tên domain của mình vào và cần chú ý tới ô Redirect URIs đó chính là link callback sẽ gọi tới trang của bạn khi thực hiện đăng nhập thành công,tại link này google sẽ trả về các thông tin của thành viên như tên, email…để các bạn có thể sử dụng những dữ liệu này như là thêm vào database.Sau đó các bạn ấn vào nút Create Client ID ở phía dưới như vậy là đã hoàn tất quá trình tạo 1 Application mới.
– Tại menu bên trái lựa chọn APIs & auth -> Credentials chúng ta sẽ thấy các thông tin của Application
Các thông tin của Application

Các thông tin của Application


– Trong các thông tin trên thì các bạn cần lấy 2 giá trị Client IDClient secret,như vậy là chúng ta đã có các thông tin cần thiết để sử dụng cho việc đăng nhập bằng tài khoản của google rồi.
Trong quá trinh làm nếu chưa được vui lòng để lại phản hồi mình sẽ hỗ trợ,chúc các bạn thành công.

Written by Nguyễn Tuấn Vũ

Hocphp.info là website chia sẻ kiến thức lập trình đặt biệt tập trong vào lập trình web. Hi vọng mọi người cùng nhau phát triển và chia sẽ nhiều hơn nữa, ngoài ra mình cũng cố gắng chia sẽ các seri về web cũng như các ngôn ngữ khác chất nhất có thể. có gì thiếu sót hi vọng mọi người bỏ qua.

Bài viết chùng chuyên mục

5 Comments

 1. T.Nguyen says:
   /  Reply

  Chào bạn,

  Mình muốn sử dụng Google Domain API của Google, mà nó bắt đăng ký tài khoản Google Apps, hiện tại thì mình chưa có website, vậy cho hỏi mình có thể đăng ký tài khoản Google Apps For Work của Google không vậy?

  Mong bạn giải đáp giúp mình,

  Xin cảm ơn!

  • Hoàng văn Tuyền says:
    /  Reply

   Mình chưa đăng ký Google Apps For Work lên cũng không rõ bạn ah

 2. HUy says:
   /  Reply

  Cho mình hỏi sao mình tìm trong site Overview mình không tìm thấy mục API & auth? có gì bạn chỉ mình với. Cảm ơn

  • hoàng văn tuyền says:
    /  Reply

   Hiện tại google đã thay đổi 1 chút về giao diện, nó hơi khác so với lúc mình viết bài, nhưng cách làm cũng thế thôi bạn, bạn truy cập đây https://console.developers.google.com/iam-admin/projects và ấn vào Create Project để tạo 1 project mới nhé.

Gửi bình luận

Giới thiệu

Mình tạo ra blog này với mong muốn chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm trong quá trình thiết kế website. Website đang trong quá trình phát triển chân thành cảm ơn mọi sự góp ý của các bạn để làm cho website ngày càng hoàn thiên.

DMCA.com Protection Status
Liên hệ
Theo dõi qua Email

Tổng hợp các bài viết về

Hoc php - CodeIgniter Framework - Laravel Framework - PHP va MYSQL