/ / Javascript & Jquery / Comment (1)

Tổng quan về Jquery

Nếu các bạn đã có cái nhìn tổng quan về Javascript cũng như biết cách khai báo sử dụng trong javascript thì các bạn thấy sức mạnh to lớn của nó trong lập trình web.Các bạn sẽ thực sự yêu thích nó hơn khi làm quen tới các thư viện trên nền tảng javascript.Trong đó thì Jquery là 1 thư viện khá mạnh và được sử dụng nhiều nhất hiện nay.Trong bài này mình sẽ giới thiệu cho các bạn có cái nhìn tổng quan về jquery.

Jquery là gì?

– JQuery là một thư viện kiểu mới của Javascript giúp đơn giản hóa cách viết Javascript và tăng tốc độ xử lý các sự kiện trên trang web

– Jquery hỗ trợ người dùng thao tác rất tốt trên Ajax với những thư viện đơn giản và dễ áp dụng.

– Có thể chạy trên hầu hết các trình duyệt.

– jQuery đi kèm với rất nhiều các hiệu ứng hình ảnh động mà bạn có thể sử dụng trong các trang web của bạn.

– Nói ngắn gọn, jQuery là 1 thư viện định nghĩa sẵn các phương thức javascript để bạn viết code javascript nhanh hơn, đơn giản hơn.

Điều kiện để học được Jquery

Chèn thư viện Jquery vào website

– Thực chất thì jquery nó là thư viện của Javascript lên khi các bạn chèn thư viện này vào website cũng y như các bạn chèn 1 file javascipt bình thường với phần mở rộng “.js”

+ Cách 1: Download thư viện mới nhất của Jquery trên trang chủ jquery.com sau đó chèn thư viện này vào web bằng thẻ <script> trong cặp thẻ <head>,sau khi download về mình đặt tên file là jquery.js nhé (các bạn có thể đặt tên là gì cũng được)

<head>
<script type=”text/javascript” src=” jquery.js”></script>
</head>

+ Cách 2: Chèn file jQuery từ CDN của Google sau đó chèn thư viện này vào web

<head>
<script src="//ajax.googleapis.com/ajax/libs/jquery/1.11.1/jquery.min.js"></script>
</head>

– Theo mình thì các bạn lên làm theo cách 1,download hẳn về và sử dụng,còn với cách thứ 2 thì bắt buộc máy bạn cần phải có mạng và lại phải load thư viện từ 1 site khác.

Gọi chức năng trong Jquery

– Nếu bạn muốn một sự kiện để làm việc trên trang web của bạn sử dụng jquery, bạn nên gọi nó bên trong hàm $(document).ready(). Tất cả mọi thứ bên trong nó sẽ được tải ngay khi DOM được tải và trước khi nội dung trang được tải.

Cú pháp:

<script type="text/javascript" >
$(document).ready(function(){
  //code here
})
<script>

Ví dụ:

<script type="text/javascript" >
$(document).ready(function(){
  $('button').click(function(){
      alert('Bài học tổng quan về Jquery tại hocphp.info');
  });
})
<script>

– Với ví dụ trên,khi click vào thẻ <button> nào đó thì sẽ hiển thị lên nội dung thông báo.
Kết thúc bài viết: Trong bài này chắc các bạn đã có cái nhìn tổng quan về Jquery rồi phải không nào, sang bài tiếp theo chúng ta sẽ tiếp tục nghiên cứu sang Jquery Selector

Written by Nguyễn Tuấn Vũ

Hocphp.info là website chia sẻ kiến thức lập trình đặt biệt tập trong vào lập trình web. Hi vọng mọi người cùng nhau phát triển và chia sẽ nhiều hơn nữa, ngoài ra mình cũng cố gắng chia sẽ các seri về web cũng như các ngôn ngữ khác chất nhất có thể. có gì thiếu sót hi vọng mọi người bỏ qua.

Bài viết chùng chuyên mục

One comment

Gửi bình luận

Giới thiệu

Mình tạo ra blog này với mong muốn chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm trong quá trình thiết kế website. Website đang trong quá trình phát triển chân thành cảm ơn mọi sự góp ý của các bạn để làm cho website ngày càng hoàn thiên.

DMCA.com Protection Status
Liên hệ
Theo dõi qua Email

Tổng hợp các bài viết về

Hoc php - CodeIgniter Framework - Laravel Framework - PHP va MYSQL